Đại Chiến Xích Bích CoiPhimOnline.Com Đại Chiến Xích Bích - Red Cliff

Đại Chiến Xích Bích Red Cliff (2009)

Trạng thái:
Hoàn tất

Thể loại:
Phim Chiến Tranh, Phim Tâm Lý

Quốc gia:
Trung Quốc

Đạo diễn:
Ngô Vũ Sâm

Diễn viên:
Lương Triều Vỹ (Tony Leung), Kim Thành Vũ, Triệu Vy, Trương Chấn

Năm:
2009

Thời lượng:
2 Tập

Chất lượng:
HD

Độ phân giải:
HD 720p

Ngôn ngữ:
Phụ đề Việt

Công ty SX:
N/A

Lượt xem:
1,770

Đánh giá phim (6 lượt)

Nội dung phim

Bộ phim thuật lại trận đại chiến Xích Bích kinh điển. Sau khi đánh tân quân Lưu Bị, Tào Tháo tiếp tục dẹp loạn ở Đông Ngô vì cho rằng đây là thế lực nguy hiểm đe dọa ông xứng bã thiên hạ.

Tôn Quyền cử Lỗ Túc lấy cớ sang viếng Lưu Biểu để gặp Lưu Bị thương thảo chuyện cùng nhau chống Tào. Sau khi đồng ý liên kết với Tôn Quyền để chống Tào, Lưu Bị đã phái Gia Cát Lượng sang Đông Ngô. Quân Lưu Bị và Tôn Quyền đã đánh bại Tào Tháo và dập tắt tham vọng xâm chiếm vùng đất phía nam của sông Dương Tử và thống nhất lãnh thổ trước của nhà Tào Tháo. 

Kết thúc phần I, quân Đông Ngô vui mừng trong không khí thắng trận, quyết định hạ trại bên bờ nam sông Trường Giang ở khu vực có những vách đá dựng đứng. Quân của Chu Du ít hơn nhiều, nhưng lại chiếm ưu thế về thủy chiến, Tào Tháo không thể qua sông nên đóng trại ở bờ bắc để huấn luyện quân. Ông dùng xích sắt nối thuyền lớn lại gọi là "Liên Hoàn Chiến Thuyền". Trong khi quân lính chuẩn bị cho trận giao tranh sắp tới, Tào Tháo cao ngạo cho rằng thế trận liên hoàn chiến thuyền của mình là bất khả chiến bại, ung dung ngồi uống rượu làm thơ cùng chư tướng, lại còn tổ chức trò chơi đá cầu.Tào Tháo không hề biết rằng thời gian tồn tại của "Liên Hoàn Chiến Thuyền" chỉ còn tính bằng ngày.

Đại Chiến Xích Bích là bộ phim hoành tráng nhất vào thời điểm nó ra mắt, với nhiều cảnh quay đẹp và đại cảnh hoành tráng Đại Chiến Xích Bích đã tạo ra một cơn sốt tại châu Á.

Bình luận về phim